วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

แกงหยวก

ส่วนผสม
                                                                                   







อุปกรณ์ 






วิธีทำ                                                                                                     
1. หั่นขมิ้น ตะไคร้ หยวกกล้วย ผักชี และต้นหอมเป็นแว่นๆ
2. ตำขมิ้น ตะไคร้ ถั่วเน่า และกะปิจนละเอียดเข้าด้วยกัน
3. จากนั้นใส่พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง ตำอีกครั้งจนละเอียด จึงได้พริกแกง
4. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ซี่โครงหมูหรือเนื้อไก่ลงไป จากนั้นก็ใส่พริกแกงลงไป รอจนสุก
5. เมื่อเนื้อสุก ก็ใส่หยวกกล้วย ตามด้วยวุ้นเส้น รอจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และเกลือรอจนสุกจนหมด
6. ใส่ผักชีต้นหอมลงไป สามารถรับประทานได้เลย